BitCooler – Immersion Cooling

เครื่องทำความเย็นเครื่องขุดบิทคอยน์

ในยุคที่สกุลเงินดิจิทัลได้รับความนิยม และมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ การลงทุนเพื่อสร้าง “เหมือง Crypto” (Cryptocurrency mining) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าของธุรกิจยุคใหม่ ที่ต้องการจับเทรนด์นวัตกรรม เพื่อมองหาช่องทางทำกำไรได้เต็มที่..

สำหรับผู้ที่เคยทำเหมืองคริปโตนั้นจะทราบกันดีว่า ต้นทุนสำคัญในธุรกิจประเภทนี้ประกอบไปด้วย 

  • การลงทุนด้านอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอประสิทธิภาพสูงจำนวนมาก, อุปกรณ์ควบคุมการ์ดจอ, คอมพิวเตอร์สำหรับถอดรหัสคริปโต, ระบบห้องสำหรับติดตั้งอุปกรณ์, ระบบระบายความร้อนให้กับอุปกรณ์ ฯลฯ 
  • การลงทุนด้านพลังงาน เนื่องจากการขุดเหรียญคริปโตนั้น จำเป็นต้องคำนวนต้นทุนด้านค่าไฟฟ้าที่ต้องจ่าย หารด้วยผลกำไรจากมูลค่าของเหรียญคริปโต ที่ขุดได้ ดังนั้นยิ่งต้นทุนค่าพลังงานเราต่ำเท่าไหร่ โอกาสก็จะได้กำไรก็มีมากเท่านั้น 
  • การลงทุนด้านการดูแลรักษาระบบ (Maintenance) เพราะตัวอุปกรณ์ขุดเหรียญนั้นจะต้องทำงานตลอดเวลา จึงมีโอกาสที่ชิ้นส่วนจะเกิดความเสียหายได้เสมอ จึงต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับการซ่อมบำรุงเพิ่มเข้ามา

เพื่อตอบสนองเทรนด์นี้เราขอเสนอโซลูชั่นใหม่ล่าสุด “BitCooler – Immersion Cooling for Crypto Miners” ระบบระบายความร้อนรูปแบบใหม่ สำหรับใช้งานกับเครื่องขุดเหรียญคริปโตโดยเฉพาะ.. 

จุดเด่นของระบบระบายความร้อน “Immersion Cooling for Crypto Miners”

ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำยา “Engineering fluid” สามารถระบายความร้อนให้กับเหมืองขุดของคุณได้อย่างมีความปลอดภัย ปลอดกังวลเรื่องไฟไหม้ ติดตั้งได้ง่ายๆ เพียงเสียบปลั๊กแล้วใช้ได้เลย ไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่ติดตั้งใดๆ เนื่องจากไม่ได้ใช้พัดลมในการระบายความร้อนของตัวระบบทั้งหมด ก็จะช่วยลดโอกาส ที่ชิ้นส่วนของตัวอุปกรณ์จะเสียหายจากการเคลื่อนไหว (โดยเฉพาะมอเตอร์) ลงได้มาก

มีการวิจัยมาแล้วว่า ตัวเครื่องขุดนี้ค่า PUE (ค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงานของอุปกรณ์) อยู่ที่ 1.1 เมื่อเทียบกับค่า PUE ที่ประมาณ 1.9 ใน Data center ทั่วๆไป ทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกกว่า แต่ใช้พลังงานที่น้อยลง

มีการใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำยาพิเศษ ที่สามารถถ่ายเทความเย็นได้ดีกว่าระบบลมระบายอากาศ ส่งผลให้ตัวอุปกรณ์สามารถเร่งประสิทธิภาพการทำงานได้สูงขึ้นกว่าที่เคย ลดโอกาสการเกิดโอเวอร์ฮีทลงได้มาก

ตัวระบบได้รับการออกแบบให้เป็นระบบระบายความร้อนแบบปิด ทำให้ฝุ่นผง หรือความชื้นไม่สามารถเข้าไปทำลายตัวชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในได้ ช่วยป้องกันปัจจัยภายนอก เช่น มด แมลง หนู ฯลฯ ที่อาจเข้าไปกัดทำลายจนส่งผลให้อุปกรณ์เสียหาย..

มีตัวเลือกอุปกรณ์ 2 รุ่น ที่ตอบโจทย์คุณได้แตกต่างกัน คือรุ่น “Single Phase” ความจุ 6kW (ใส่ S17 6 เครื่อง) สำหรับมือขุดสมัครเล่น ทำงานได้ด้วยไฟบ้าน และรุ่น “3-Phase” ความจุ 16kW (ใส่ S19 ได้ 6 เครื่อง) สำหรับผู้ที่เคยขุดมาระยะหนึ่งแล้ว และต้องการขยายความจุที่มากขึ้น มีความคุ้มค่าและราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากตัวเครื่องมีการผลิตในประเทศไทย ที่เรามีความพร้อมด้านอะไหล่และทีมเซอร์วิสคอยให้บริการอยู่เสมอ

ที่สำคัญคือ ตัวเครื่อง “Immersion Cooling for Crypto Miners” ของเรานั้นได้ผ่านการพัฒนา และทดลองใช้งานจริงมามากกว่า 3 ปี และพร้อมเปิดให้เข้ามาทดสอบได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้..

หากคุณสนใจติดตั้งหรือเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับเราสามารถติดต่อได้ตามรายละเอียดค่ะติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line: @CIGCare (มี @) หรือคลิกที่ Link https://lin.ee/5cyBvdo หรือ  Hotline CIG Care: 092-463-2366